LỄ HỘI SONGKRAN DATE 2018

09/01/2018

Lễ hội Songkran hay còn được gọi là Lễ hội té nước được biết đến như lễ hội truyền thống chào mừng năm mới tại Thái Lan với ý nghĩa mang đậm giá trị văn hóa và cũng là lễ hội truyền thống được lưu giữ lâu đời trong văn hóa lễ hội Thái Lan, đồng thời trở thành một nét đẹp, ấn tượng cho sự phát triển du lịch Thái Lan thu hút du khách nước ngoài tới khám phá. Thời gian diễn ra lễ hội từ ngày 13/4, kết thúc ngày 15/4 hàng năm. Lễ hội Songkran 2018 cũng sẽ có những nét tương đồng như những năm trước. 

Vào những ngày này, tất cả các con đường, các tuyến phố đều bị ướt bởi hành động tạt nước vào người đi đường. Theo quan niệm của người Thái, hành động tạt nước là họ đang cầu cho bạn may mắn trong năm mới và xua tan những điều ko may mắn trong năm cũ. Vì vậy khi đi ra ngoài nếu lỡ bị tạt nước bạn cũng đừng tỏ ra khó chịu nhé.

Tuy nhiên người Thái cũng có nhiều hoạt động khác trong dịp lễ. Ngày đầu tiên họ sẽ tiến hành nghi lễ Rod Nam Dum Hua, trong ngày này những người trẻ sẽ vẩy nước thơm vào bậc cao niên để thể hiện sự thành kính và cầu mong hạnh phúc, may mắn.

Ngày thứ 2 là ngày dành cho gia đình. Cả gia đình sẽ chuẩn bị đồ cúng để lên chùa, đến cuối này sẽ quay quần bên nhau.

Sau nghi thức này, lễ hội té nước sẽ chính thức bắt đầu. Khi làm lễ tại gia đình xong, tất cả mọi người sẽ đến 1 đoạn đường riêng dành riêng cho lễ hội té nước. Người tham gia có thể dùng bất cứ thứ gì để đổ nước lên người khác nhau : xô, chậu, súng bắn nước hay thậm chí là vòi phun nước.

Vậy thì đừng chần chừ gì nữa, lên lịch hẹn với đám bạn để sắp xếp thời gian tham gia ngay Lễ hội té nước – Songkran date 2018 ngay nhé.

Chi tiết Tour Songran 2018 5N4Đ xem tại : Tour Lễ hội Té nước - Songkran 2018

 

 

 

 

Tin liên quan

Du lịch Đà Nẵng Thái Lan mùa nào đẹp nhất

31/01/2018

Du lịch Thái Lan đón hơn 14 triệu khách du lịch mỗi năm từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng thời tiết Thái Lan lại có 2 mùa rõ rệt trái ngược nhau gây bất tiện cho du lịch. Vậy du lịch Đà Nẵng Thái Lan nên đi mùa nào là tuyệt vời nhất?

Những nét đặc trưng làm nên vẻ đẹp rất riêng của du lịch Huế

30/01/2018

Du lịch Huế nổi tiếng như vậy không chỉ nhờ hệ thống đền đài, lăng tẩm uy nghi mà chính từ những điều bình dị nhất như góc phố yên bình hay giọng nói ngọt ngào đã để lại nỗi nhớ khôn nguôi trong lòng du khách.

Cùng trải nghiệm tour du lịch Huế ít nhất 1 lần trong đời để cảm nhận nét đẹp dịu dàng, thơ mộng của một thành phố hàng trăm năm tuổi với những dấu ấn khó phai mờ.

Cố đô Huế và những nét đẹp văn hóa truyền thống

26/01/2018

Du lịch Huế, du lịch đất Cố đô đang là xu hướng của phần lớn du khách trong và ngoài nước. Quần thể di tích cố đô Huế đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới năm 1993. Nơi đây không chỉ là trung tâm chính trị mà còn là một trung tâm văn hoá, tôn giáo của triều đại nhà Nguyễn cho đến 1945. Xứ Huế mộng mơ bên cạnh dòng sông Hương thơ mộng cùng với những công trình kiến trúc đặc sắc đã trở thành điểm cuốn hút du khách đến với nơi đây.

Hỗ trợ trực tuyến

Inbound & Domestic 0974520173 head2@duytantravel.com
Outbound & Sales Support 0935367522 head5@duytantravel.com
Sales Support 0901121426 head3@duytantravel.com
Airline Tickets & Transport 0766673414 head1@duytantravel.com

Cảm nhận khách hàng