Làng mộc Kim Bồng – làng gốm Thanh Hà

Làng mộc Kim Bồng – làng gốm Thanh Hà

Thời gian : 1N

Phương tiện: Xe du lịch đời mới

Điểm tham quan: Hội An

Chi phí: 690,000 VNĐ

Đặt Tour

Vốn nằm trên địa thế sông nước, thuận lợi cho việc vận chuyển bè gỗ, đóng tàu, hạ thủy, làng mộc Kim Bồng còn đưa các sản phẩm của mình theo thuyền buôn đến nhiều nước trên thế giới. Chính vì vậy mà cho đến bây giờ, các sản phẩm mộc như bàn ghế, tủ gỗ, tượng phật, … của làng Kim Bồng vẫn được thương gia trong và ngoài nước tìm đến đặt hàng.

Nhờ sự giao thoa văn hóa Đông Tây mà mộc Kim Bồng giữ được trong mình những nét đặc sắc riêng trong từng nét chạm khắc. Trong khi các làng mộc phía Bắc đều bị ảnh hưởng ít nhiều bởi văn hóa phong kiến phương Bắc, mang đậm dấu ấn các triều đại trong lịch sử. Mỗi họa tiết đặc trưng như rồng phương đều mang sức mạnh, uy quyền của từng thời kỳ.

Thì với mộc Kim Bồng, nhẹ nhàng, mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế là những điều du khách có thể cảm nhận từ hình ảnh phố cổ Hội An cũng nhưh trên các sản phẩm khác. Những họa tiết hoa văn trên từng cây cột cây kèo là hình ảnh cành hoa, cây lá.

Đến với Làng Gốm Thanh Hà, du khách được tham quan một không gian làng nghề truyền thống còn bảo tồn khá nguyên trạng về cảnh quan văn hóa với cây đa, bến nước, sân đình, các di tích tôn giáo - tín ngưỡng và tận mắt chiêm ngưỡng những đôi tay tài hoa, khéo léo, điêu luyện của cư dân làng gốm đang miệt mài từng ngày, từng giờ tạo ra các sản phẩm có giá trị cao, mang tính đặc trưng của làng nghề. Bạn sẽ tìm thấy ở đây những món quà dân dã nhưng hấp dẫn.

7h30: Xe và hướng dẫn viên sẽ đón quý khách tại khách sạn. Khởi hành đi Phố cổ Hội An

7h30 – 8h00: Trên đường di chuyển vào phố cổ Hội An, quý khách sẽ được tham quan tại điểm du lịch khá hấp dẫn đó chính là làng đá mỹ nghệ Non Nước – nơi gắn hồn cho đá. Quý khách sẽ tận mắt nhìn thấy những tác phẩn đá điêu khắc tuyệt mỹ, nếu thấy đẹp quý khách cũng có thể chọn mua cho mình những sản phẩm tại làng nghề này.

8h00 – 8h30: Quý khách đến phố cổ Hội An và nhận cho mình một chiếc xe đạp để bắt đầu hành trình khám phá những điều kỳ thúc tại Hội An.

8h30 – 10h00: HDV sẽ đưa quý khách men theo những con đường cổ kính để đến với Làng gốm Thanh Hà – nơi thổi hồn cho đất.

Đến với làng gốm Thanh Hà, quý khách sẽ được tận mắt xem quy trình sản xuất ra một sản phẩm gốm và đặc biệt hơn quý khách sẽ được tận tay làm gốm theo ý thích của mình.

10h00 – 10h30: HDV sẽ đưa quý khách khám phá một nơi khá thú vị đó chính là công viên đất nung Thanh Hà. Quý khách sẽ được chiêm ngưỡng những kỳ quan của thế giới như tượng Nữ thần Tự do, Nhà hát Con sò,v…v… tại nơi này dưới một góc nhìn đặc biệt.

KẾT THÚC CHƯƠNG TRÌNH

Giá tour bao gồm:

    + Vận chuyển: xe 16, 30 chổ đời mới (linh hoạt theo số lượng khách)

    + Ăn uống: 1 suất ăn/khách

    + Dịch vụ massage

    + Hướng dẫn viên du lịch

    + Bảo hiểm du lịch

    + Nước uống: 1 chai 500ml/người/ngày

Giá tour không bao gồm: chi phí dịch vụ, ăn uống ngoài chương trình

Chính sách tour:

    + Trẻ em từ 6 tuổi trở xuống miễn phí 100%

    + Từ 7 – 10 tuổi tính 50% giá người lớn


Tour liên quan

Tìm Tour

Hỗ trợ trực tuyến

Inbound & Domestic 0974520173 head2@duytantravel.com
Outbound & Sales Support 0935367522 head5@duytantravel.com
Sales Support 0901121426 head3@duytantravel.com
Airline Tickets & Transport 0766673414 head1@duytantravel.com

Cảm nhận khách hàng